xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sở Y tế báo cáo UBND TP HCM cấp độ dịch của thành phố

Nguyễn Phan

(NLĐO) - Đối chiếu 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc-xin và đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm tại cộng đồng theo Nghị quyết 128, Sở Y tế TP HCM cho biết hiện thành phố đang ở cấp độ dịch 2

Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM báo cáo đánh giá cấp độ dịch của thành phố theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Theo đó, tiêu chí 1 về tỉ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần, Sở Y tế cho biết số ca mắc mới trong tuần từ ngày 14 đến ngày 20-10 là 7.113 ca.

Số ca mắc mới của tuần trước đó (từ ngày 7 đến ngày 13-10) là 10.381 ca. Dân số hiện nay trên địa bàn TP HCM là 9,1 triệu dân. Như vậy, tổng số ca mắc mới trong cộng đồng/100.000 dân/tuần trên địa bàn thành phố là 95,6 ca; đạt mức độ 3 (từ 50 ca đến dưới 150 ca).

Ở tiêu chí 2 về tỉ lệ bao phủ vắc-xin, Sở Y tế cho biết tính đến ngày 20-10, TP HCM có 98,9% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin, 92% người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc-xin, cao hơn nhiều so với tiêu chí của Chính phủ và Bộ Y tế. 

Ở tiêu chí 3 về bảo đảm năng lực thu dung, điều trị, TP HCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu tại các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tỉnh, TP HCM sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng xây dựng kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế xã, phường, trị trấn để đáp ứng khi có dịch xảy ra.

Như vậy, dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc-xin và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm tại cộng đồng theo Nghị quyết số 128 thì TP HCM hiện đang ở cấp độ 2 của dịch.

Vào sáng 22-10, Bộ Y tế cũng đã công bố cấp độ dịch Covid-19 của toàn bộ 63/63 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, TP HCM đang ở cấp độ 2, vùng vàng.

Ngày 20-10, UBND TP HCM yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xác định cấp độ dịch của TP HCM, tham mưu xây dựng kế hoạch về triển khai thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, trình UBND TP thông qua trong ngày 22-10.

Liên quan đến việc này, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa VX sáng 22-10, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, cho biết dự kiến ngày 25-10, TP HCM sẽ công bố cấp độ dịch và cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực "vùng xanh".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo