Chiều 23-10, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, trong sáng cùng ngày, ông đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác của sở này ra tổ chức xin lỗi BS Hoàng Công Truyện tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Đồng thời chỉ đạo làm các thủ tục thu hồi quyết định xử lý kỷ luật vị BS này.

Sở Y tế Thừa Thiên - Huế chính thức xin lỗi BS Truyện - Ảnh 1.

Sẽ thu hồi quyết định kỷ luật BS Truyện

Tại buổi xin lỗi, ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, người trực tiếp ký quyết định kỷ luật BS Truyện cũng gửi lời xin lỗi và rút kinh nghiệm. "BS Truyện cũng chấp nhận và xin cảm ơn tổ chức quan tâm. Đồng thời cho biết cũng sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình diễn đạt, chuyển tải nội dung góp ý của mình"- ông Hùng nói.

Ông Hùng nói rằng sẽ xem xét, nhắc nhở đối với việc ra quyết định xử phạt. Ông Hùng thừa nhận rằng vào tháng 7-2017, khi sự việc vừa xảy ra, Sở Y tế có nhận thức như vậy. Đến bây giờ, sau khi báo chí phản ánh đã kiểm tra, rà soát lại các văn bản thì thấy rằng BS Truyện chưa đến mức phải kỷ luật. Vì vậy, Sở nghiêm túc nhìn thẳng thiếu sót và tiến hành xin lỗi BS Truyện.

Ông Hùng nói rằng khi BS Truyện mới đăng lên Facebook thì tự mình biết, thấy nội dung chưa đúng lắm nên đã điện thoại vị BS này chứ không có người nào từ Bộ Y tế điện vào thông báo. Đồng thời Sở Y tế tỉnh gửi văn bản qua Sở Thông tin -Truyền thông xử lý theo thẩm quyền chứ không can thiệp để sở này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính BS Truyện 5 triệu đồng.

Q. Nhật