icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tài xế chạy tuyến Đồng Tháp - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO)- Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng tại Nghệ An phát hiện một tài xế chạy xe đường dài tuyến Đồng Tháp - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2.

Tối 25-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 2 trường hợp dương tính SAR-CoV-2, trong đó có một tài xế đường dài tuyến Đồng Tháp - Hà Nội.

Tài xế chạy tuyến Đồng Tháp - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu test Covid cho người dân TP Vinh.

Trường hợp thứ nhất là anh N.X.H. (SN 1979), làm nghề lái xe, địa chỉ hiện tại: Mỹ Lộc, Phù Mỹ, Bình Định. Anh H. lái xe đường dài tuyến Đồng Tháp - Hà Nội. Ngày 23-7, anh H. từ Hà Nội về Đồng Tháp. Ngày 24-7, trên đường về Đồng Tháp, anh H. lái xe ghé đến Bệnh viện Đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An làm test nhanh Covid-19 và cho kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu RT-PCR gửi CDC Nghệ An, ngày 25-7 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là cháu Ô.T.H. (SN 2016), trú bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Cháu H. là F1 và là con của bệnh nhân M.T.C. và là cháu bệnh nhân X.T.D. đã được công bố trước đó. Ngày 16-7, cháu H. được cách ly tập trung cùng với mẹ là M.T.C tại Trường tiểu học Chiêu Lưu, Kỳ Sơn và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả âm tính.

Ngày 17-7, do còn nhỏ, mẹ và bà đều mắc Covid-19 nên cháu H. được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An để được cách ly. Ngày 19-7, cháu H. được lấy mẫu lần 2 cho kết quả âm tính. Ngày 25-7, cháu H. được lấy mẫu lần 3 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 189 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó TP Vinh: 90, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 20, Yên Thành: 13, Quỳnh Lưu:12, Kỳ Sơn: 10, Nam Đàn: 6, Quỳ Hợp: 5, Nghi Lộc: 4, Hoàng Mai: 2, Đô Lương: 1, Nghĩa Đàn: 1, Tân Kỳ: 1, Thanh Chương: 1.

Tài xế chạy tuyến Đồng Tháp - Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo