18 giờ ngày 3-10, nhiều tài xế lại sử dụng tiền lẻ, tiền xu mua vé qua trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Tài xế dùng tiền lẻ, BOT Biên Hòa vẫn không xả trạm - Ảnh 1.

Tài xế mua vé bằng tiền lẻ tại trạm BOT chiều tối 3-10

Các xe có tài xế trả tiền lẻ trong buổi chiều nay đi từ hướng Trảng Bom về Dầu Giây. Chỉ trong ít phút, giao thông tại khu vực đã ùn ứ kéo dài, các nhân viên điều hành tại trạm vất vả đối phó.

Theo ghi nhận, trong buổi chiều có gần chục xe có tài xế sử dụng tiền lẻ; chủ yếu là các xe đi lại ở các tuyến khu vực xung quanh trạm, nhiều xe chuyên chở công nhân tan ca từ các KCN.

Tài xế dùng tiền lẻ, BOT Biên Hòa vẫn không xả trạm - Ảnh 2.

Nhiều tài xế đưa cả tiền xu

Sau hơn 10 phút rối loạn, tình hình dần trở lại bình thường.

Trước đó, 7 giờ cùng ngày, khi các xe trả tiền lẻ xuất hiện, nhân viên trạm BOT lập tức tìm cách điều hành để chống kẹt xe nhưng giao thông qua đây vẫn lộn xộn.

Tài xế dùng tiền lẻ, BOT Biên Hòa vẫn không xả trạm - Ảnh 3.

Rối loạn tại trạm lúc chiều tôi

Tuy nhiên trong ngày hôm nay, cả buổi sáng và chiều, trạm BOT đã kiên quyết không tiến hành xả trạm.

Như vậy, tính đến sáng 3-10, đã có đến 7 lần trong thời gian ngắn tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa diễn ra việc tài xế đưa tiền lẻ để mua vé qua trạm gây ách tắc. Hiện tại cơ quan chức năng chưa đưa ra phương án giải quyết.

Tài xế dùng tiền lẻ, BOT Biên Hòa vẫn không xả trạm - Ảnh 4.

Tình trạng kẹt xe kéo dài

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, tuyến tránh TP Biên Hòa dài 12 km công thêm đoạn cải tạo Quốc lộ 1 do Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Sau khi đưa vào sử dụng năm 2014, đơn vị này đặt trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 ở xã Trung hòa, huyện Trảng Bom cách tuyến tránh 10 km khiến nhiều người phải mua vé oan dẫn đến bức xúc.

Tin- ảnh: X.Hoàng