Đoạn clip này ghi lại cảnh xảy ra sáng 20-9 trên đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn qua giao lộ với đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM.

Hình ảnh từ clip cho thấy tài xế điều khiển chiếc xe buýt thuộc tuyến số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) liên tục bóp còi, ép xe máy. Khi bị nhắc nhở, người này càng tiếp tục bóp còi, chỉ trỏ thách thức, thậm chí có hành vi nhổ nước bọt phản ứng lại người quay phim.

Tài xế xe buýt nhổ nước bọt, bóp còi inh ỏi... khi người đi đường nhắc nhở - Ảnh 1.

Tài xế xe buýt chỉ trỏ, nhổ nước bọt phản ứng khi bị nhắc nhở (ảnh cắt từ clip. Nguồn: Facebook)

Liên quan đến vụ việc này, chiều 26-9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết người điều khiển xe buýt nêu trên là tài xế Tăng Quốc Huy.

Tài xế Huy sáng 20-9 điều khiển xe buýt thuộc tuyến xe số 150, xuất phát từ Bến xe Tân Vạn về Bến xe Chợ Lớn và xảy ra cự cãi với người đi đường lúc đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đánh giá lời lẽ và hành vi của tài xế Huy trong đoạn clip là thiếu văn minh, lịch sự. Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm cho biết đã phối hợp với đơn vị đảm trách tuyến xe là Hợp tác xã Vận tải 19/5 đình chỉ công tác tài xế Tăng Quốc Huy để xử lý theo quy định.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho rằng hành vi như trên của tài xế Huy là "không thể chấp nhận được", làm ảnh hưởng đến hình ảnh văn minh, thân thiện của xe buýt tại TP HCM mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng.

"Quan điểm của trung tâm là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của lực lượng tài xế, nhân viên phục vụ xe buýt" - đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng khẳng định.

Gia Minh