Chiều 5-9, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch và 1 Phó chủ tịch UBND xã Ea Nam do để người dân tổ chức đám tang tập trung đông người, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo xã để tập trung đông người làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Phong tỏa một khu vực liên quan đến ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Ea H'leo

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Ea H'leo đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch UBND xã Ea Nam và ông Kpă Y Chức, Phó chủ tịch UBND xã Ea Nam trong thời gian 15 ngày.

Cả 2 lãnh đạo xã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cụ thể, để người dân tổ chức đám tang tập trung đông người, vi phạm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo cũng ra quyết định giao phụ trách UBND xã Ea Nam cho ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Ea Nam kể từ ngày 4-9 cho đến khi có quyết định mới.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sau khi ghi nhận 1 trường hợp ở xã Cư Né (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) mắc Covid-19, cơ quan chức năng tiến hành truy vết thì phát hiện người này dự 1 đám tang từ ngày 17 đến ngày 19-8 tại xã Ea Nam.

Tiến hành xét nghiệm toàn bộ người dân liên quan đến đám tang này, cơ quan chức năng ghi nhận có hàng chục ca mắc Covid-19. Bên cạnh đó, có một lãnh đạo UBND xã Ea Nam tham dự đám tang khiến 25 cán bộ xã Ea Nam thành F2.

Chiều 5-9, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 61 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 1.250 ca. Trong 61 ca mắc mới có 6 ca trong cộng đồng, 41 ca trong khu cách ly tập trung và 14 ca trong khu vực phong tỏa.

Cao Nguyên