Ngày 27-8, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết đơn vị chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Trần Thị Bảo Trân (SN 1997,  ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra làm rõ về hành vi bạo hành trẻ em.

Tạm giam bảo mẫu bạo hành trẻ em ở An Giang - Ảnh 1.

Công an TP Long Xuyên đọc quyết định bắt tạm giam bảo mẫu bạo hành trẻ em. Ảnh do công an cung cấp

Theo kết quả xác minh, bà Trân làm việc tại cơ sở giữ trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang). Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1985) làm chủ và được cấp phép hoạt động từ năm 2016. 

Khoảng tháng 3-2018, bà Trân có hành động nhiều lần dùng tay đánh 3 cháu bé trong lúc cho ăn cơm và bị người khác đứng gần đó dùng điện thoại ghi hình lại. Đến ngày 24-8, các đoạn clip này được tung lên mạng xã hội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Long Xuyên yêu cầu UBND phường Bình Khánh thực hiện các thủ tục giải thể cơ sở giữ trẻ này và giới thiệu các trẻ đi khám sức khỏe để chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên điều tra làm rõ. 

Sau khi vụ việc lan truyền, bà Trang cho biết bản thân rất buồn, cảm thấy có lỗi với các bé và phụ huynh. Bà Trang cho biết đã chủ động đến gặp và xin lỗi phụ huynh của các bé bị bảo mẫu Trân bạo hành. 

T.Nốt