Chiều 27-6, trung tá Nguyễn Quang Vịnh, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước lập biên bản vi phạm về hành vi lạng lách, đánh võng và tạm giữ đối với xe khách mang BKS: 47B-009.29 vào chiều cùng ngày. Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Bình Phước để xử lý.

Tạm giữ 2 xe khách rượt đuổi nhau như phim hành động - Ảnh 1.

Hai xe khách lạng lách, tạt đầu nhau. Ảnh cắt từ clip

Cũng trong chiều 27-6, thượng tá Vũ Tiến Thùy, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về việc xe khách mang BKS: 48K-0134 lạng lách, đánh võng cùng với xe khách BKS: 47B-009.29 đoạn qua tỉnh Bình Phước, trưa 26-6, lực lượng CSGT đã đón lõng và đưa phương tiện về làm việc. Tại đây, tài xế khai tên Bùi Nhật Hưng (SN 1985, ngụ huyện Phú Giáo, Bình Dương). Ông Hưng khai nhận, phương tiện đang điều khiển chính là phương tiện xuất hiện trên mạng xã hội. Nguyên nhân là do tranh giành khách nên 2 xe đã lạng lách, đánh võng rượt đuổi nhau. "Sau khi tổ chức xác minh, đơn vị đã bàn giao phương tiện cho Phòng CSGT Bình Phước để xử lý vì địa bàn xảy ra ở Bình Phước" – thượng tá Thùy cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 xe khách nói trên rượt đuổi nhau, không ngừng lạng lách, đánh võng, tạt đầu nhau trên một đoạn đường dài. Xe khách mang BKS: 48K-0134 chạy lạng lách để vượt lên thì xe khách mang BKS: 47B–00929 cũng lạng lách theo để cản lại. Điều đáng nói, vào thời điểm này, trên 2 xe có rất nhiều hành khách nhưng 2 tài xế vẫn coi thường tính mạng người khác.

Ngày 26-6, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia có văn bản đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, nội dung clip cho thấy 2 xe khách liên tục có hành động phóng nhanh, phanh gấp, chèn ép, tạt đầu lẫn nhau. Clip trên cũng được nhiều trang mạng phản ánh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Clip 2 xe khách rượt nhau như phim hành động. Nguồn: MXH

Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá hành vi của các lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định. Do đó, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung clip về tình huống giao thông trên, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Cao Nguyên