Nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động sáng 30-10 cho biết Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ hình sự Phan Hoài Giang Hoàng (SN 2004) và Phan Ngọc Khánh (SN 2002) - cùng ngụ xã Quảng Lưu - để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tạm giữ khẩn cấp 2 kẻ tấn công dã man nam sinh trước cổng trường - Ảnh 1.

Đối tượng Phan Ngọc Khánh

Đây là 2 đối tượng tấn công dã man nam sinh Trần Việt Hoàng (SN 2004; ngụ xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) - học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Quảng Phương).

Clip: Kinh hãi cảnh nam sinh bị tấn công dã man trước cổng trường ở Quảng Bình

Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước nên vào lúc 11 giờ 15 ngày 29-10, sau giờ học, Giang Hoàng và Khánh đã đến trước cổng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tìm gặp Việt Hoàng "nói chuyện".

Tạm giữ khẩn cấp 2 kẻ tấn công dã man nam sinh trước cổng trường - Ảnh 3.

Đối tượng Phan Hoài Giang Hoàng

Tại đây, Giang Hoàng và Khánh đã lao vào đấm đá Việt Hoàng liên tục khiến nam sinh này gục xuống đường. Chưa dừng lại, 2 đối tượng còn lấy cục đá ném thẳng vào người nạn nhân.

Bị hành hung dã man, Việt Hoàng chỉ biết ôm đầu nằm dưới đất. Đỉnh điểm của sự việc là nam sinh này bị đạp rơi xuống vũng nước bên đường.

Rất đông học sinh và bạn bè chứng kiến vụ việc, một số đã vào can ngăn nhưng nạn nhân vẫn bị tấn công dữ dội. Có học sinh còn dùng điện thoại để quay lại sự việc.

Sau khi hành hung nam sinh, 2 đối tượng lên xe máy rời khỏi hiện trường. Việt Hoàng sau đó đã được đưa vào bệnh viện điều trị trong tình trạng đa chấn thương.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 29-10, một video clip ghi lại cảnh một nam sinh ở Quảng Bình bị tấn công dã man trước cổng trường khiến nhiều người bất bình. Clip này lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt, gây bức xúc cho người xem.
HOÀNG PHÚC