Lữ hành Saigontourist là đơn vị tiên phong và hiện là công ty lữ hành duy nhất tại Việt Nam áp dụng tặng miễn phí bảo hiểm Covid cho khách du lịch. Theo đó, mức trách nhiệm bảo hiểm lên tới 10 triệu đồng/khách và áp dụng cho toàn bộ khách hàng từ 18-70 tuổi của Lữ hành Saigontourist trên toàn quốc.

Tặng bảo hiểm Covid cho khách du lịch - Ảnh 1.

Đã có doanh nghiệp lữ hành tặng miễn phí bảo hiểm Covid cho du khách .Ảnh: LAM GIANG

Từ tháng 10-2021, Lữ hành Saigontourist đã triển khai chính thức các chương trình tour du lịch đến các "vùng xanh" của TP HCM, sau thành công của 8 tour tri ân dành cho y - bác sĩ tại huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi với hơn 1.000 lượt khách.

Đại diện Lữ hành Saigontourist, cho biết với hệ thống 18 văn phòng chi nhánh trên toàn quốc, nguồn nhân lực quản lý - điều hành giàu kinh nghiệm, đội ngũ hướng dẫn viên, lái xe đã tiêm 2 mũi tiêm vắc-xin, cùng hệ thống các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định. Hiện việc bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm Covid sẽ giúp du khách an tâm và bắt đầu trở lại cung đường đến các "vùng xanh" tại TP HCM và trên cả nước trong thời gian tới.

Liên quan đến lộ trình khôi phục hoạt động của ngành du lịch TP HCM, Sở Du lịch TP HCM dự kiến triển khai theo 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn đầu (tháng 10-2021) mở cửa hoạt động du lịch theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và chỉ mở trên địa bàn "vùng xanh" các huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè và quận 7... Doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan du lịch phải bảo đảm các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch trong lĩnh vực du lịch để mở cửa đón khách trở lại.

T.Phương