icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạo môi trường để phụ nữ yên tâm cống hiến

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Ngày 5-5, Thành ủy TP HCM tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27-4-2007 của Bộ Chính trị khóa X và Chương trình hành động số 31-Ctr/TU ngày 13-5-2008 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội nghị đã nghe các đại biểu trình bày tham luận về giải pháp, cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai 2 văn bản quan trọng trên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhận định vai trò và sự đóng góp của phụ nữ là một trong những nhân tố quan trọng tạo ra động lực mới trong phát triển bền vững, trong nâng cao chất lượng sống của người dân TP HCM. Thành phố cần tạo môi trường cho phụ nữ yên tâm cống hiến, phát huy năng lực và tài năng. Cùng với đó, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực này cho phát triển kinh tế, nhất là kinh tế tri thức.

Tạo môi trường để phụ nữ yên tâm cống hiến - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chụp hình với các đại biểu

Tạo điều kiện cho phụ nữ nâng cao kỹ năng công nghệ, ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu việc làm chất lượng cao, thích ứng với sự chuyển dịch lao động cũng là nội dung quan trọng mà Bí thư Thành ủy TP HCM lưu ý.

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị các cấp ủy, chính quyền thành phố, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và các cơ quan, đoàn thể sâu sát hơn nữa để lắng nghe, thấu cảm, chia sẻ và quan trọng là để nghiên cứu, tìm giải pháp thật cụ thể. Qua đó, tiếp tục thực hiện công việc bình đẳng giới trên các lĩnh vực lao động, việc làm, tiền lương, thu nhập, phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ...

"Tôi rất quan tâm những cơ chế, chính sách để làm thế nào thúc đẩy, tạo điều kiện giúp chị em phụ nữ yên tâm dấn thân, tiếp tục cống hiến trên nhiều lĩnh vực" - ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM tặng bằng khen cho 84 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 31-CTr/TU của Thành ủy.

Báo cáo tại hội nghị, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Bạch Mai cho hay các cấp ủy, chính quyền các cấp đều quan tâm, chỉ đạo sâu sát lồng ghép các nội dung công tác cán bộ nữ, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ vào những chương trình, kế hoạch của địa phương, đơn vị.

Trong đó, xác định công tác cán bộ nữ là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài trong chiến lược cán bộ của thành phố...


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo