Tại huyện Củ Chi, cử tri Đoàn Văn Xuân phản ánh: "Dự án Sài Gòn Safari có từ năm 2004, hiện chủ đầu tư không đủ khả năng để xây dựng. Sau 13 năm triển khai, dự án đã thu hồi 500 ha đất của 575 hộ dân rồi bỏ hoang, trong khi người dân không có đất sản xuất. Về vấn đề này, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho rằng việc thu hồi đất, bồi thường liên quan đến dự án Sài Gòn Safari đã thực hiện đúng quy định pháp luật nhưng người dân vẫn không đồng ý nên khiếu nại khắp nơi. Hiện Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra vụ việc.

Tập trung giải quyết bức xúc của dân - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với cử tri

Tại huyện Hóc Môn, cử tri Tôn Nữ Kiều Trang, đại diện tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, cho biết những ngày qua, người kinh doanh thịt heo tại chợ gặp rất nhiều khó khăn. Tiểu thương rất bức xúc do vụ bê bối tại cơ sở giết mổ Xuyên Á - nơi phát hiện hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần. Theo bà Trang, tiểu thương phải chạy khắp nơi tìm chỗ giết mổ heo dẫn đến chi phí tăng cao nhưng giá bán lại thấp.

Ông Dương Hoa Xô, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP, cho rằng vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc. Sở đã kiểm điểm cán bộ thú y, đình chỉ cơ sở giết mổ Xuyên Á trong vòng 21 ngày để xử lý các vấn đề liên quan.

Trả lời ý kiến của cử tri về công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết từ nay đến cuối năm, TP sẽ tổ chức khảo sát về sự hài lòng, thái độ phục vụ của chính quyền các cấp đối với người dân. "Sắp tới, HĐND TP, UBND TP, Ủy ban MTTQ TP và cấp ủy các cấp phối hợp tiếp nhận ý kiến của người dân qua các kênh: giám sát của MTTQ, tiếp xúc cử tri, khiếu nại, tố cáo và báo chí để lắng nghe, giải quyết" - Bí thư Thành ủy nói.

Bài và ảnh: Trường Hoàng