Chiều ngày 24-8, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, xác nhận đơn vị đã thành lập tổ xác minh làm rõ rõ dấu hiệu sai sót trong thi tuyển viên chức mầm non xảy ra tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

Thanh Hóa: Hàng loạt thí sinh thi viên chức tăng điểm bất thường do “lỗi đánh máy” - Ảnh 1.

Danh sách thông báo kết quả trúng tuyển đợt 2, có thí sinh (khoanh đỏ) được tăng thêm 40 điểm phỏng vấn

Trước đó, theo phản ánh của nhiều giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Thường Xuân về việc sau khi cuộc thi tuyển viên chức trên địa bàn kết thúc, có nhiều thí sinh được tăng, giảm điểm bất thường, trong đó có nhiều người được tăng điểm cao khiến đang ở danh sách trượt thành đỗ viên chức.

Cụ thể, ngày 31-5, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, ký Quyết định số 859 về việc thành lập hội đồng xét tuyển viên chức ngành giáo dục mầm non của huyện này do ông làm chủ tịch hội đồng và nhiều lãnh đạo trong huyện tham gia trong hội đồng.

Theo thông báo, đợt thi tuyển này, Thường Xuân có 387 thí sinh tham gia và huyện sẽ chọn ra 154 người đủ điểm đậu vào viên chức. Theo đó, quy chế tuyển dụng sẽ căn cứ kết quả điểm trung bình tốt nghiệp toàn khóa được quy đổi và điểm trả lời phỏng vấn trực tiếp (điểm phỏng vấn nhân hệ số 2).

Sau khi thi xong, đến ngày 26-7, ông Cầm Bá Xuân ra thông báo (lần 1) về kết quả xét tuyển viên chức đợt 2 năm 2018. Đến ngày 1-8, ông Xuân tiếp tục ký thông báo (lần 2) kết quả xét viên chức. Tại 2 thông báo trên, có 154 thí sinh đạt, còn lại không đạt. Thế nhưng, 2 thông báo lại có kết quả khác nhau.

Thanh Hóa: Hàng loạt thí sinh thi viên chức tăng điểm bất thường do “lỗi đánh máy” - Ảnh 2.

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thường Xuân (Thanh Hóa)

Cụ thể, tại thông báo lần 2, có 3 thí sinh bất ngờ được tăng thêm 40 điểm phỏng vấn so với thông báo trước đó, đồng nghĩa với việc 3 thí sinh này có kết quả dự kiến là trượt xét tuyển trong thông báo lần 1 trở thành đỗ viên chức trong thông báo lần 2.

Theo ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thường Xuân, có 30 thí sinh tăng, giảm điểm trong các lần thông báo, lý do 3 thí sinh được tăng điểm bất thường là do "lỗi đánh máy" dẫn đến điểm thi của 3 trường hợp có sai sót chứ không phải do sửa điểm.

Ông Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, cho biết sau khi nhận được khiếu nại của một số thí sinh cho rằng kết quả điểm không chính xác, UBND huyện đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT, Nội vụ rà soát lại. "Kết quả thông báo vừa công bố chưa phải là quyết định tuyển dụng chính thức mà còn chờ Sở Nội vụ thẩm tra lại"- ông Đứng nói.

Tuấn Minh