Thanh tra nói gì về việc khách tố chém đẹp với đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? - Ảnh 1.

Quán Hương Giang niêm yết giá tại quầy hải sản tươi sống

Sáng nay (16-4), ông Nguyễn Trần Vỹ, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL Phú Yên, cho hay ông là người trực tiếp kiểm tra ở quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng, TP Tuy Hòa, Phú Yên) sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc 1 du khách tố quán này đã tính giá trên trời khi 1 kg sò điệp có giá 680 ngàn đồng.

"Qua kiểm tra cho thấy quán này tính đúng giá niêm yết. Giá này cũng không phải cao vì đây là loại sò điệp đặc biệt, con lớn chứ không phải như sò điệp thông thường" - ông Vỹ nói.

Thanh tra nói gì về việc khách tố chém đẹp với đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? - Ảnh 2.

Tại nơi niêm yết giá của quán, sò điệp có giá 680 ngàn đồng

Ông Vỹ cũng cho biết thêm chính ông đã đi khảo giá ở 2 nhà hàng khác cũng ở TP Tuy Hòa có bán loại sò điệp tương tự và cho thấy ở 2 nhà hàng này đều bán giá cao hơn. Cụ thể: Nhà hàng SALA bán với giá 800 ngàn đồng/kg, còn nhà hàng CANARY niêm yết với giá 760 ngàn đồng/kg.

Thanh tra nói gì về việc khách tố chém đẹp với đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? - Ảnh 3.
Thanh tra nói gì về việc khách tố chém đẹp với đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? - Ảnh 4.

Hai nhà hàng khác tại Tuy Hòa có bán sò điệp tương tự đều tính giá từ 760 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/kg

"Làm việc với đại diện quán Hương Giang thì chủ quán cho biết hôm đó khách ngồi ngoài bờ kè, gọi sò điệp chứ không vào bên trong xem giá niêm yết nên khi tính tiền mới xảy ra sự việc này" - ông Vỹ nói thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, sáng 15-4, một tài khoản Facebook có tên Cam Hong Van đã đưa thông tin về việc gia đình gồm 4 người lớn và 1 em bé của mình từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra Tuy Hòa (Phú Yên) nghỉ lễ, có đến quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng).

"Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng... Tiền ăn ko tiếc... nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - chủ tài khoản này viết.

Thanh tra nói gì về việc khách tố chém đẹp với đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? - Ảnh 5.

Hóa đơn ở quán Hương Giang với giá sò điệp 680 ngàn đồng/kg mà khách bức xúc

Ngay lập tức nhiều người đã bình luận cho rằng Tuy Hòa vốn dĩ giá cả rất rẻ nhưng nay đã "chặt chém".

Đến sáng 16-4, dòng trạng thái này đã rút khỏi tài khoản đã đăng trước đó.

Giải thích với Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang, cho rằng quán đã bán với giá bình thường, lễ tết không tăng giá. Đĩa sò điệp có giá 680 ngàn đồng với đây là loại sò điệp đặc biệt, có kích cỡ lớn, 13 con/kg.

Hồng Ánh