Tại phiên họp báo Chính phủ diễn ra chiều 2-2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí về việc kiện toàn bộ máy Chính phủ sau khi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) thành công tốt đẹp.

Theo Bộ trưởng, Đại hội XIII của Đảng đã thành công hết sức tốt đẹp, đã bầu được Ban Chấp hành Trung ương khóa mới gồm 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết.

Thành viên Chính phủ không còn là Uỷ viên Trung ương vẫn làm việc hết sức mình - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng việc kiện toàn các cơ quan Quốc hội, các cơ quan Chính phủ là công việc tiếp theo sau Đại hội. Còn thời điểm nào thực hiện việc này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ bàn theo quy trình nhân sự.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết thêm thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự.

"Tinh thần là không có "chợ chiều", không có tình trạng rã đám, làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng "xế chiều". Các đồng chí thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Uỷ viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Trước đó, kết quả bầu cử Ban chấp hành Trung ương khóa XIII được công bố tối 30-1. Theo đó, Ban chấp hành Trung ương khóa mới có 200 người, gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.

Ủy viên Trung ương khoá XII trúng cử Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 119 người; các Uỷ viên Trung ương khóa XII được giới thiệu tái cử song không trúng cử có Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh.

Minh Chiến