icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thay đổi bất ngờ vụ Giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Chủ tịch Bảo Lộc nói gì?

Đình Thi

(NLĐO) - Liên quan đến căn nhà của ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây dựng sai phép, UBND phường 2 vừa có quyết định điều chỉnh diện tích sai phép từ hơn 280 m2 xuống còn hơn 76 m2 khiến nhiều người bất ngờ.

Vụ việc này còn gây xôn xao dư luận sau khi báo chí thông tin sai phạm có người tên Hoan gọi điện thoại dọa chặt đầu nhà báo.

Chiều 26-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, cho biết vụ việc do đích thân ông chỉ đạo kiểm tra làm rõ. "Chính tôi vừa ký quyết định xử phạt hành chính sai phạm của nhà ông Văn - Giám đốc BHXH và thời hạn 60 ngày để khắc phục hậu quả. Nếu ông Văn không khắc phục hậu quả thì sẽ tiến hành cưỡng chế. UBND TP Bảo Lộc cương quyết làm. Ngoài ra, đã chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc vào cuộc điều tra vụ có người gọi điện dọa chặt đầu nhà báo, hiện bên công an chưa có báo cáo" - ông Đình nói.

Thay đổi bất ngờ vụ Giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Chủ tịch Bảo Lộc nói gì? - Ảnh 1.

Nguyên nhân số liệu sai khác với biên bản vi phạm hành chính là do tổ đo đạc đã tổng hợp diện tích sai phép, không nhắc nên gây hiểu nhầm(?)

Liên quan đến vụ việc này, vừa quan UBND phường 2, TP Bảo Lộc có quyết định điều chỉnh diện tích sai phép từ hơn 280 m2 xuống còn hơn 76 m2. 

Nguyên nhân số liệu sai khác với biên bản vi phạm hành chính được cho là do tổ đo đạc khi tổng hợp diện tích sai phép tổng cộng là hơn 76m2, nhưng không nhắc nên người ghi biên bản hiểu nhầm là số liệu của 1 tầng nên đã lấy số liệu này nhân cho 4 tầng.

Nói rõ hơn về việc này, ông Đoàn Kim Đình, cho biết: "Hiện vẫn chưa nhận được quyết định mới từ UBND phường 2, nhưng quan điểm rõ ràng là không phải do diện tích sai phạm thay đổi mà xử lý khác được. Việc này thì có Phòng Quản lý đô thị TP Bảo Lộc vào cuộc. Quan trọng ở đây là sai phép cả 1 cái nhà chứ không phải là ở một số m2 nào đó" - ông Đình nhấn mạnh.

Thay đổi bất ngờ vụ Giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Chủ tịch Bảo Lộc nói gì? - Ảnh 2.

Căn nhà của Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc được điều chỉnh diện tích xây sai phép còn 76,01 m2.

Làm việc với phóng viên, ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc, trình bày giữa ông và người tên Hoan (người gọi điện thoại dọa chặt đầu nhà báo) không có quan hệ họ hàng, quê quán gì. Ông cũng không biết Hoan là ai, ở đâu và làm gì.

"Đầu tháng 11-2019, ông Hoan có đến BHXH TP Bảo Lộc hỏi nhân viên cho gặp giám đốc là tôi, làm việc liên quan đến tham gia BHXH bắt buộc, từ đó tôi mới biết ông ta. Tôi cũng không nói gì đến việc làm nhà nên ông Hoan nói gì với báo chí thì tôi không biết gì cả" - ông Văn nói..

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo