Ngày 17-9, trên mạng Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 4 phút ghi cảnh tài xế xe khách đề nghị một người mặc thường phục cho xem hình ảnh xe quá tốc độ, đồng thời đề nghị xuất trình thẻ cảnh sát nhưng người này lảng tránh rồi bỏ đi. Nhiều người chứng kiến đã phản đối vì cho rằng người này là "chim lợn". 

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, clip này đã được gần 1.500 lượt chia sẻ.

Thấy tài xế, người đo tốc độ... lẩn tránh - Ảnh 1.

Người mặc thường phục lẩn tránh khi tài xế đề nghị cho xem thẻ ngành

Theo chủ tài khoản Facebook nêu trên, chiếc xe khách chạy từ chợ Gia Ray đến thị xã Long Khánh thì bị CSGT huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai dừng lại vì cho rằng chạy quá tốc độ. CSGT nói rằng xe "bị đo tốc độ cách đây khoảng 1,5 km" và xác định chỗ CSGT mật phục. 

Tài xế xe khách quay xe trở lại đúng vị trí này thì thấy có một thanh niên mặc thường phục cầm máy đo tốc độ nên đề nghị cho xem hình ảnh và thẻ cảnh sát. Tuy nhiên, người này bỏ chiếc máy đo tốc độ xuống ghế rồi lẩn tránh tài xế. Sau đó, khi một CSGT chạy mô tô đặc chủng tới thì người này cất máy đo tốc độ vào túi xách rồi bỏ đi. Người dân ghi hình được xe gắn máy mang BKS 60B5-455...

Thấy tài xế, người đo tốc độ... lẩn tránh - Ảnh 2.

Chiếc máy đo tốc độ mà người mặc thường phục dùng

Trang Facebook nêu trên viết: "Tay này là tiếp thị sữa của XXX, huyện Xuân Lộc. Anh ta núp lùm bắn tốc độ từ chợ Gia Ray về thị xã Long Khánh (đường đi cặp đường ray xe lửa). Vợ anh ta cũng núp lùm bắn tốc độ. Lưu ý, đường đó chỉ cho phép chạy 50 km/giờ. CSGT chỉ bắt xe biển số TP HCM thôi....".

Tái xế đề nghị người đo tốc độ mặc thường phục cho xem thẻ công an

MINH SƠN