Ngày 5-10, ông Lê Văn Bình, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Hoài Ân, xác nhận cơ quan chức năng của huyện vừa phát hiện khoảng 20 ha rừng phòng hộ ở tiểu khu 108, xã Đắk Mang bị chặt phá trái phép. Tại thời điểm phát hiện, nhiều diện tích trong khu vực rừng bị phá đã được trồng keo lai. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng của huyện vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý.

Thêm 20 ha rừng ở Bình Định bị “bốc hơi” - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra khu rừng ở xã An Hưng vừa bị phá

"Sắp tới, huyện Hoài Ân sẽ mời các cơ quan chức năng của tỉnh giám định thiệt hại, khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng này để xác định chính xác có bao nhiêu diện tích rừng bị phá, thuộc chức năng và trạng thái nào. Bởi vì khu vực rừng bị phá có nhiều trạng thái, chức năng khác nhau, trong đó có chức năng phòng hộ", ông Bình cho biết.

Trước đó, khoảng cuối tháng 8, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đã phát hiện gần 61 ha rừng tự nhiên tại xã An Hưng, huyện An Lão bị chặt phá trái phép. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tạm giam 2 nghi phạm, đồng thời Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cũng ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, nhân viên kiểm lâm liên quan đến vụ phá rừng này.


Đức Anh