Sáng 20-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Tô Hoài Phương, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn (Cà Mau), cho biết một nam điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn bị công an mời lên làm việc vì liên quan đến vụ tố dâm ô nữ bệnh nhân 15 tuổi. "Các đơn vị liên quan đang làm báo cáo gửi về tỉnh và xem xét cũng cố hồ sơ. Trong thời gian điều tra, nam điều dưỡng này vẫn làm việc bình thường", ông Phương thông tin thêm.

Theo thông tin ban đầu, chiều 18-5, điều dưỡng L. gọi nữ bệnh nhân C.T.T. (15 tuổi; ngụ xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn) vào phòng để đo điện tim. Lúc sau, người nhà bé nghe tiếng khóc và la của con nên tông cửa phòng vào bên trong.

Tại đây, người nhà nhìn thấy quần áo bé T. xốc xếch nên phản ứng và bị điều dưỡng L. đuổi ra ngoài. Sự việc được trình báo đến lãnh đạo bệnh viện và Công an huyện Năm Căn.

Theo bé T., sau khi vào phòng khám, điều dưỡng L. bảo em cởi quần áo (tới đầu gối) để đo điện tim. Tuy nhiên, nam điều dưỡng lại có những hành động "lạ" như sờ vào vùng nhạy cảm và do quá sợ hãi nên bé đã la lên. Sau đó, công an đã mời điều dưỡng L. đến làm việc về nội dung bé T. khai báo.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, do té xe nên mấy ngày qua bé T. được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Năm Căn để điều trị.

Vân Du