Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, qua rà soát tình hình thi công các công trình tại khu vực quận 1 và 3, mặt đường ở nhiều tuyến như Phạm Ngũ Lão, Lý Thái Tổ, Nguyễn Thái Học… sau khi tái lập đã xuất hiện tình trạng lớp nhựa bị oằn, lún so với mặt đường hiện hữu, gây mất an toàn khi giao thông.

Những vị trí này thuộc công trình sửa chữa thay thế các đoạn cáp ngầm cũ có nhiều hộp nối cáp, nhằm ngăn ngừa sự cố điện thuộc tuyến cáp Quốc Thanh, Thái Tổ, do Công ty Điện lực Sài Gòn làm chủ đầu tư. Đáng chú ý, việc thi công ở công trình này từng bị phản ánh và xử phạt nhưng vẫn tiếp tục tái diễn.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Sở GTVT cho biết hiện đã giao lực lượng Thanh tra Sở thu hồi giấy phép thi công đối với công trình này, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra chất lượng tái lập mặt đường ở những công trình do Công ty Điện lực Sài Gòn làm chủ đầu tư được cấp phép và đã hoàn thành.

Thi công cẩu thả, Điện lực Sài Gòn bị tước giấy phép và từ chối cấp phép - Ảnh 1.

Việc không tái lập nguyên trạng mặt đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn

Sở GTVT TP HCM giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ từ chối tiếp nhận hồ sơ đề xuất cấp phép thi công các công trình do Công ty Điện lực Sài Gòn làm chủ đầu tư, cho đến khi đơn vị này khắc phục các tồn tại liên quan và có văn bản giải toả của sở.

Sở GTVT TP HCM yêu cầu chấn chỉnh các đơn vị thi công, tư vấn giám sát và bộ phân giám sát của chủ đầu tư. Sở GTVT chỉ tiếp tục xem xét cấp phép thi công các công trình do Công ty Điện lực Sài Gòn làm chủ đầu tư cho đến khi nhận được báo cáo về khắc phục các tồn tại liên quan đến tái lập mặt đường.

Tình trạng thi công bầy hầy, tái lập mặt đường cẩu thả đang diễn ra phổ biến trên địa bàn TP HCM, từ những tuyến đường ngoại thành cho đến nội đô. Đáng chú ý, nhiều tuyến đường sau khi các đơn vị thi công điện, nước... rời đi thì mặt đường biến dạng, nham nhở với hàng loạt rãnh sâu, trồi lún, gây mất an toàn giao thông.

Tin-ảnh: G.Minh