Thi công không đảm bảo an toàn cho dân, còn thách thức chính quyền

Tin mới

22/08/2018 14:32

(NLĐO)- Mặc dù lực lượng quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) và phường Mỹ An đã nhiều lần lập biên bản, buộc đơn vị thi công và chủ dự án cam kết khắc phục, nhưng đâu vẫn vào đấy.

Nhiều tháng qua, hàng chục nhân viên và thực khách của nhà hàng hải sản X.C, kế bên công trình từ khách sạn cao tầng của TMS Luxury Hotel Đà Nẵng (nằm trên đường Võ Nguyên Giáp) đã thót tim vì những viên gạch đá, xi măng rơi tự do xuống quán.

Thi công không đảm bảo an toàn cho dân, còn thách thức chính quyền - Ảnh 1.

Những vật liệu bị rơi qua nhà hàng X.C

 Kinh khủng hơn, hơn 1 tháng qua liên tục có những cây gỗ, thanh sắt lớn dài cả mét rơi xuống xuyên thấu cả mái che, phá hủy bể chứa gương cường lực nuôi hải sản gây thiệt hại cả trăm triệu đồng, nhưng khi nhà hàng có ý kiến, phía công trình chỉ qua ngó rồi lơ luôn. "Rất may lúc đó không có khách lựa hải sản hay nhân viên chăm sóc bể, bằng không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng", đại diện nhà hàng X.C nói. 

Thi công không đảm bảo an toàn cho dân, còn thách thức chính quyền - Ảnh 2.

Thi công để vật liệu xây dựng rơi xuống nhà bên cạnh, rất nguy hiểm

Theo nguyên tắc, để đảm bảo an toàn cho khu vực lân cận, khi thi công một công trình, chủ dự án, nhà thầu phải xây dựng giá hứng để tránh vật liệu rơi vãi, gây nguy hiểm cho người và những công trình kế bên. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, tại Công trình TMS Luxury Hotel thì không hề có gía hứng, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Sau khi nhận được phản ánh, lực lượng quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn và phường Mỹ An đã nhiều lần lập biên bản, buộc chủ dự án cam kết khắc phục, nhưng đâu vẫn vào đấy.

Thi công không đảm bảo an toàn cho dân, còn thách thức chính quyền - Ảnh 3.

Một thanh sắt rơi xuống găm vào mái che nhà bên cạnh, rất nguy hiểm

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Ngọc Nam, cán bộ địa chính – xây dựng phường Mỹ An, cho hay công trình dự án này đã rất nhiều lần vi phạm quy định về an toàn lao động, gây nguy hiểm cho người và công trình kế bên. Đúng ra, công trình thi công phải có giá hứng, nhưng chủ dự án thiếu trách nhiệm, không chịu làm. Mới đây nhất, ngày 21-8, lực lượng chức năng phường và quận cũng đã lập biên bản vi phạm của dự án và đang đề xuất xử phạt nghiêm. Ông Nam cũng cho hay, không chỉ vi phạm về an toàn lao động khi xây dựng công trình, dự án này cũng từng bị xử phạt về hành vi xả thải trái phép ra môi trường. 

Hạnh Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI