Thi thể mắc trên lùm cây là của thượng tá Biên phòng bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Thi thể mắc trên cây bên sông Âm được xác định là của Thượng tá Cao Đăng Cường mất tích do bị lũ cuốn

Chiều ngày 18-10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết lực lượng chức năng đã lấy mẫu giám định ADN thi thể mắc trên lùm cây đoạn qua làng Chiềng, xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, để xét nghiệm và kết quả cho thấy đó là của Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên, Đồn phó Đồn biên phòng Yên Khương thuộc Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa.

Thượng tá Cường là một trong 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn mất tích khi đi làm nhiệm vụ vào chiều tối ngày 10-10 vừa. Hiện thi thể của Thượng tá Cường đã được đưa về đài hỏa thiêu ở TP Thanh Hóa để hỏa táng.

Như đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 10-10, xe ô tô chở Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng sau khi kết thúc buổi họp về công tác phòng chống lũ lụt trở về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua tràn bản Buôn (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh) đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi cả xe và người.

Chiều ngày 16-10, người dân địa phương đã phát hiện thi thể một nam giới mắc trên lùm cây trên sông Âm, đoạn qua làng Chiềng Ang, xã Giao An, huyện Lang Chánh. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường đưa thi thể xuống đất. Tuy nhiên, tại thời điểm phát hiện, thi thể nam giới đang trong thời kỳ phân hủy, không có quần áo, tư trang hay giấy tờ cá nhân nên cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Thi thể mắc trên lùm cây là của thượng tá Biên phòng bị lũ cuốn - Ảnh 2.

Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên, Đồn phó Đồn biên phòng Yên Khương, trước khi bị lũ cuốn trôi - Ảnh: Thái Thanh

Nhiều người nghi ngờ và cho rằng đó là thi thể của một trong 2 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương đã bị lũ cuốn trôi vào chiều tối ngày 10-10. Vị trí thi thể được phát hiện cách nơi 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi khoảng 40 km.

Th.Tuấn