Ngày 27-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương tỉnh này.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương

Hai ứng viên tham gia thi tuyển là ông Lưu Văn Khôi (SN 1966, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột) và ông Võ Đại Huế (SN 1970, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana).

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 2.

Hai ứng viên là ông Lưu Văn Khôi (phải) và ông Võ Đại Huế (trái) tham gia

Tại vòng 2 này, mỗi ứng viên đã trình bày đề án trong vòng 45 phút, tập trung phân tích về thực trạng công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý nhà nước của Sở Công Thương. Những tồn tại, mục tiêu phát triển, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước giai đoạn 2020-2025 gắn với bối cảnh kinh tế số, chính phủ điện tử và phù hợp với xu hướng Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển ngành, lĩnh vực, cam kết chương trình hành động, giải pháp nếu được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Sở Công Thương…

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 3.

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, phát biểu chỉ đạo tại buổi thi tuyển

Sau phần trình bày của các thí sinh, thành viên Hội đồng đã đưa ra nhiều câu hỏi chuyên sâu để đánh giá sự hiểu biết, vận dụng tư duy, kinh nghiệm của thí sinh vào giải quyết tình huống thực tiễn phát sinh trong lĩnh vực quản lý công nghiệp, thương mại điện tử của người lãnh đạo. Hội đồng cũng đánh giá cao phần thi này của các thí sinh vì đã đầu tư nghiên cứu sâu, đưa ra giải pháp sát với thực tiễn, chương trình hành động có nhiều đổi mới, hoàn thành tốt các câu hỏi chất vấn.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 4.

Ông Võ Đại Huế trình bày phần thi

Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương đã công bố kết quả của 2 ứng viên sau 2 vòng thi. Cụ thể, ông Lưu Văn Khôi đạt 83,57 điểm, ông Võ Đại Huế đạt 81 điểm. Dự kiến ngày 30-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ thông báo Kết luận về việc bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở Công Thương.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 5.

Ông Lưu Văn Khôi đạt số điểm cao nhất

Trước đó, lần đầu tiên trong cả nước, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã lần tổ chức tuyển chọn chức danh Bí thư Huyện ủy cho 2 huyện Lắk và Buôn Đôn.