Rạng sáng 18-7, tại khu vực bến cát sông Hóa (thuộc địa phận xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, đã xảy ra vụ chìm sà lan khiến 1 người thiệt mạng. Nạn nhân được xác định là anh Vũ Hữu Kiên (SN 1985), trú tại xã Ninh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin từ ông Đào Nguyên Linh, Chủ tịch UBND xã Cổ Am, vụ chìm sà lan xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng 18-7, trong khi đang neo đậu tại bến cát sông Hóa (thuộc địa phận xã Cổ Am), chiếc sà lan bất ngờ bị nước tràn vào khoang. Thời điểm này, trên sà lan có 6 người.

Phát hiện sự việc, tất cả mọi người đều đã chạy được lên bờ. Tuy nhiên, do để quên điện thoại trên sà lan, anh Vũ Hữu Kiên đã quay lại sà lan để lấy điện thoại. Vì nước tràn vào quá nhanh, khiến sà lan chìm trong chớp mắt, anh Kiên đã không kịp thoát ra ngoài và bị ngạt nước dẫn đến tử vong.

Cũng trong sáng cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, thi thể của nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Tr.Đức