Ngày 4-9, UBND thị xã Hoài Nhơn đã có quyết định về việc tạm dừng hoạt động trạm dừng nghỉ Bồng Sơn của Công ty TNHH Xăng dầu và thủy sản Bảy Cường (gọi tắt là Công ty Bảy Cường) trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn phường Bồng Sơn. Thời gian tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Thiếu hợp tác phòng chống dịch, một trạm dừng nghỉ ở Bình Định bị buộc đóng cửa - Ảnh 1.

Vì nhiều lần thực hiện không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trạm dừng nghỉ Bồng Sơn của Công ty TNHH Xăng dầu và thủy sản Bảy Cường bị buộc phải tạm dừng hoạt động từ 0 giờ hôm nay

Theo UBND thị xã Hoài Nhơn, nguyên nhân tạm dừng hoạt động là do thời gian qua Công ty Bảy Cường đã nhiều lần thực hiện không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động của trạm dừng nghỉ Bồng Sơn.

Cụ thể, ngày 17-7, sau 2 giờ kể từ thời điểm có yêu cầu của chính quyền địa phương, Công ty Bảy Cường mới trích xuất camera, cung cấp các thông tin liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 đến đổ dầu tại trạm dừng nghỉ Bồng Sơn, dẫn đến chậm trễ trong công tác truy vết F1, F2. Ngày 22-7, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn có công văn phê bình Giám đốc Công ty Bảy Cường.

Tiếp đến, ngày 22-8, sau khi phát hiện 6 tài xế xe tải đường dài ở trong ca-bin xe tải tại trạm dừng nghỉ Bồng Sơn trái quy định nên chính quyền địa phương đã thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung.

Với các hành vi trên, ngày 31-8, Công ty Bảy Cường đã bị Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, mức phạt tiền 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, khoảng 5 giờ sáng 3-9, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện Công ty Bảy Cường có hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại trạm dừng nghỉ Bồng Sơn. Cụ thể, thời điểm này, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Công an thị xã Hoài Nhơn đã phát hiện 1 xe tải đỗ trước trạm dừng nghỉ Bồng Sơn để bốc dỡ, giao nhận hàng hóa nhưng không có người trực chốt để kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Đức Anh