Ngày 7-3, liên quan đến vụ bé gái bán vé số nghi bị cô ruột bạo hành, ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết sức khỏe, tâm lý bé N.K.T. (SN 2008) ổn định.

"Khi tiếp nhận bé gái này, đơn vị đã cử một nhân viên nữ ở cùng. Bé T. rất dễ thương và lễ phép. Trong trường hợp không có người nhà đến nhận, trung tâm sẽ trình xin ý kiến để tiếp nhận, nuôi dưỡng và cho bé đi học" – ông Bảo thông tin thêm.

Thông tin mới vụ bé gái bán vé số nghi bị cô ruột bạo hành - Ảnh 1.

Bé T. được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau (Ảnh do trung tâm cung cấp)

Như đã thông tin, trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip nghi vấn bạo hành trẻ em xảy ra tại một khu nhà trọ ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau).

Qua xác minh, Công an huyện Trần Văn Thời phối hợp cùng Công an thị trấn Sông Đốc tiến hành mời những người liên quan trong clip là bé N.K.T. và bà N.T.H.L. (cô ruột bé T.) lên làm việc.

Tại đây, bà L. cho biết cha của T. đã qua đời, còn mẹ bé thì bỏ đi khi em mới 4 tháng tuổi. Thương xót hoàn cảnh của cháu, bà L. đưa T. về sống cùng khoảng 1 năm qua. Hàng ngày, bé đi bán vé số dạo cùng con bà L. tại thị trấn Sông Đốc.

Theo kết quả làm việc ban đầu, T. bị bà L. đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất là vào ngày 28-2 do bé bán vé số về trễ và bị cô ruột đánh bằng cây tre. Bà L. cũng thừa nhận việc đánh T. do nhiều lần bé nói dối về việc bán vé số khiến bà phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Trình bày với công an, T. cho hay nhiều lần bị bà L. la rầy, dùng cây tre đánh với lý do về trễ và bán được ít vé số. Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và giám định các dấu vết trên người T. để củng cố hồ sơ và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Vân Du