Ngày 26-12, Đội Cảng sát Kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiến hành xác minh, xử lý vụ bắt giữ hàng chục bình khí và bóng cười trong quán cà phê.

Thu giữ hàng chục bình bơm bóng cười trong quán cà phê - Ảnh 1.

Cơ quan công an thu giữ hàng chục bình khí bóng cười trong quán cà phê

Trước đó, trưa 25-12, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Công an phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) kiểm tra tại quán cà phê Hookah (phường Tân Lợi) do bà Lê Tiểu Nhi (SN 1998, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) làm chủ. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại quán có 29 bình kim loại chứa khí cười (N2O) và 195 quả bóng không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ. Bà Nhi khai nhận đã bơm khí N2O từ các bình thành các quả bóng cười để bán cho khách với giá 80.000 đồng/quả.

Ngoài ra, trong lúc kiểm tra, có người tới giao cho bà Nhi 1 thùng hàng với hơn 100 hộp thuốc lá ngoại không có hóa đơn, chứng từ. Do đó, cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ đưa toàn bộ số hàng trên để xử lý.

Bóng cười là một chất kích thích được giới trẻ sử dụng tại các bar, karaoke, cà phê... để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ. Bóng cười có thể gây ra nhiều tác hại như gây rối loạn thần kinh và đặc biệt là tổn thương não bộ. 

Cao Nguyên