Chiều 2-4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3-2019, trả lời câu hỏi xung quanh vụ việc liên quan đến đối tượng Ngô Bá Khá (biệt danh Khá Bảnh, quê Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam cho biết việc Công an Thị xã Từ Sơn tạm giữ hình sự Ngô Bá Khá để điều tra về tội tổ chức đánh bạc thể hiện thái độ kiên quyết của cơ quan chức năng trước sự việc.

Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc bắt giữ Khá Bảnh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam

Theo Thượng tướng Nam, cơ quan công an địa phương đã nắm chặt thông tin, phối hợp với các đơn vị khác để ngăn chặn và xử lý kịp thời. "Chúng tôi rất kiên quyết đối với sự việc này" - Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Làm rõ thêm nội dung này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc thế hệ trẻ tiếp xúc với các hình ảnh, video có nội dung phản cảm, dung tục như của Ngô Bá Khá đăng tải là không tốt.

Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc bắt giữ Khá Bảnh - Ảnh 2.

Ngô Bá Khá đã bị công an tạm giữ hình sự

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Thủ tướng Chính phủ cũng đã nghiêm khắc với nội dung này, đặc biệt là những thông tin độc hại trên mạng xã hội.

"Chúng ta thấy rằng, những trường hợp này là không thể chấp nhận được. Xã hội lành mạnh của chúng ta thì không thể chấp nhận được những trường hợp như thế" - Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 1-4, Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ Ngô Bá Khá về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Qua xét nghiệm, phát hiện Khá dương tính với ma túy. Đồng thời, sau khi khám xét nhà riêng, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm một số giấy tờ liên quan hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề.

Ngô Bá Khá là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh là "Khá Bảnh". Trang facebook cá nhân của Khá Bảnh có hàng trăm ngàn lượt theo dõi, kênh Youtube của Khá hiện tại có gần 2 triệu lượt đăng ký kênh.

Tại cơ quan công an, Khá Bảnh khai mỗi tháng thu về hàng trăm triệu đồng từ những video đăng tải trên Youtube.

Minh Chiến - Thế Dũng