xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng: Chiều 5-11 hoặc sáng 6-11 công bố danh tính các nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh

Minh Chiến

(NLĐO)- Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, có thể chiều nay hoặc sáng mai, đoàn công tác Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại sẽ công bố danh tính các nạn nhân.

Các cơ quan chức năng sẽ làm hết sức mình để bảo hộ công dân vụ 39 người thiệt mạng ở Anh. Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 diễn ra chiều nay 5-11 tại trụ sở Chính phủ.

Nhắc đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong thùng xe container ở nước Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là một sự việc đau lòng, gây bàng hoàng cho gia đình các nạn nhân, cho cộng đồng, từng trái tim người Việt. Thủ tướng cho biết công tác xác định danh tính đang được cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Anh tích cực triển khai.

Thủ tướng Chính phủ: Chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính các nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người tử vong trong container ở Anh - Ảnh: Quang Hiếu

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân. Ngay khi sự việc xảy ra, Thủ tướng đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ ban hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ, có biện pháp cần thiết phối hợp với nhà chức trách Anh trong xử lý vụ việc.

Thủ tướng cũng hoan nghênh, đánh giá cao các cơ quan của Anh trong việc phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng. Theo Thủ tướng, có thể chiều nay 5-11 hoặc sáng mai 6-11, đoàn công tác Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại sẽ công bố danh tính các nạn nhân.

"Chúng ta cố gắng làm hết sức mình trong công tác bảo hộ công dân. Công an các địa phương đã khởi tố một số đối tượng và đang truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý đến cùng vụ việc"- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo