Sáng 5-10, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bố trí 15 ôtô khách để chở 350 người đi bộ từ các tỉnh, thành phía Nam về quê. Đoàn người này chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao ở các tỉnh phía Bắc, họ đã đi bộ từ các tỉnh phía Nam lên Tây Nguyên, sau đó được chính quyền địa phương hỗ trợ ôtô trung chuyển.

Thừa Thiên - Huế: Bố trí ôtô trung chuyển 350 người đi bộ về quê - Ảnh 1.

Những người đi bộ dừng chân tại trạm trung chuyển phía Bắc hầm Hải Vân để ăn uống trước khi tiếp tục hành trình

Vào sáng 5-10, đoàn người này đã được chính quyền TP Đà Nẵng đón, chở qua hầm Hải Vân và bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên – Huế ở khu vực thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế). Sau khi đón đoàn, lực lượng TTGT, CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bố trí chỗ nghỉ chân tạm thời, tiếp tế sữa, nước, chăm sóc y tế rồi sắp xếp lên ôtô chở qua khỏi địa phận, ra Quảng Trị để họ tiếp tục về quê là các tỉnh phía Bắc.

Thừa Thiên - Huế: Bố trí ôtô trung chuyển 350 người đi bộ về quê - Ảnh 2.

Chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao

Trong những ngày qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn bố trí lực lượng túc trực tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc để hỗ trợ người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê. Trong ngày 4-10 có 3.370 người qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong đó 1.587 người đến từ các địa phương có dịch.

Thừa Thiên - Huế: Bố trí ôtô trung chuyển 350 người đi bộ về quê - Ảnh 3.

Những người đi bộ được tỉnh Thừa Thiên - Huế bố trí ôtô trung chuyển qua địa phận

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kế hoạch tổ chức đón người dân về từ vùng có dịch, trong đó chiều nay sẽ đón 230 người trở về bằng đường hàng không, trong đó có 149 thai phụ; sau đó địa phương này sẽ tiếp tục đón các đối tượng yếu thế khác hồi hương. Tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn khuyến cáo người dân "ai ở đâu thì ở yên chỗ đó", những trường hợp đã về thì sẽ đưa đi cách ly.

Thừa Thiên - Huế: Bố trí ôtô trung chuyển 350 người đi bộ về quê - Ảnh 4.

Đoàn người với hơn 400 xe máy di chuyển từ các tỉnh phía Nam về quê cũng được nhập đoàn để lực lượng chức năng dẫn đường qua tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thừa Thiên - Huế: Bố trí ôtô trung chuyển 350 người đi bộ về quê - Ảnh 5.

Một số người đi xe máy về quê, khi đến huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) phải vạ vật qua đêm vì xe hư

Thừa Thiên - Huế: Bố trí ôtô trung chuyển 350 người đi bộ về quê - Ảnh 6.

Họ được chính quyền địa phương hỗ trợ sửa xe để tiếp tục hành trình

Quang Tám