Sáng 5-12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ghi nhận thêm 339 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có đến 212 ca phát hiện trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên có số ca nhiễm trong một ngày được ghi nhận nhiều nhất và tăng vọt tại địa phương này. Thống kê cho thấy đến nay, Thừa Thiên - Huế có 4.077 ca nhiễm Covid-19, trong đó 9 người đã tử vong, 2.577 bệnh nhân được chữa khỏi.

Vào ngày 3-12, ngoài 128 ca mắc Covid-19 được ghi nhận thì Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đăng ký bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó trên hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 sau khi rà soát và bổ sung đầy đủ thông tin.

Thừa Thiên-Huế: Số người mắc Covid-19 tăng vọt, có 212 ca cộng đồng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP Huế

Số ca nhiễm tại địa phương này tăng vọt sau khi TP Huế thực hiện tuần cao điểm tầm soát Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố kể từ ngày 29-11. Cụ thể, sau 5 ngày triển khai test nhanh kháng nguyên diện rộng, toàn TP Huế đã phát hiện đến 1.062 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo lãnh đạo UBND TP Huế, hiện số lượng F1 lên F0 trên địa bàn vẫn còn cao nên việc quản lý, giám sát các đối tượng F1 cách ly tại nhà rất quan trọng, yêu cầu các phường, xã cần chủ động hơn trong việc tầm soát. Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế, cho biết qua thống kê, hiện số ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao nên để kiểm soát và ngăn chặn các nguồn lây, có thể kéo dài việc tầm soát diện rộng thêm 1, 2 ngày so với kế hoạch đề ra.

Hiện có khoảng 94% học sinh TP Huế nằm trong độ tuổi tiêm vắc-xin đã được tiêm mũi 1, trong tuần tới sẽ lên kế hoạch mở cửa lại trường học.

Quang Tám