Sáng 24-7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Đà Nẵng xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp Lê Quang Huy (SN 1997) và Nguyễn Bá Quang (SN 1998, hộ khẩu thường trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành về vi cướp tài sản.

Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 17 giờ chiều 15-7, Huy và Quang đến TP Đà Nẵng rồi thuê nhà nghỉ tại khu vực gần bến xe trung tâm thành phố. Tại đây, Quang và người bạn tên Phạm Khánh L. (SN 1996) đến cửa hàng cho thuê xe máy nằm trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê (quận Thanh Khuê) và thuê được một xe máy hiệu Sirius. Sau đó, cả hai điều khiển xe máy về nhà nghỉ đã thuê trước đó rồi sử dụng với mục đích cướp tài sản.

Thuê xe máy rồi dàn cảnh cướp tài sản của các tài xế GrabBike - Ảnh 1.

Hai đối tượng Quang và Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh do Phòng PC45 cung cấp

Đến đêm 17-7, Quang và Huy rủ L. giả vờ thuê xe GrabBike chở đến địa bàn quận Ngũ Hành Sơn để cướp tài sản nhưng L. không đồng ý. Sau đó, Quang chở L. về khu vực đường Đồng Kè để chơi với bạn. Tại đây, Quang điện cho anh Nguyễn Thanh G. đang hành nghề GrabBike để chở về quận Ngũ Hành Sơn. Riêng Huy chạy xe máy theo sau. Đến khu vực ngã tư Võ Chí Công – Mai Đăng Chơn (thuộc địa bàn phường Hòa Quý), Quang và Huy đã khống chế anh G. và cướp toàn bộ tài sản, gồm: Một điện thoại di động, một chiếc ví da (bên trong có 2,2 triệu đồng) và chiếc xe máy hiệu Exciter màu xanh.

Thuê xe máy rồi dàn cảnh cướp tài sản của các tài xế GrabBike - Ảnh 2.

Hai xe máy của các GrabBike bị hai đối tượng cướp được. Ảnh do Phòng PC45 cung cấp

Cùng với thủ đoạn như trên, Quang và Huy cũng thừa nhận vào lúc 16 giờ chiều 8-7, đã khống chế được anh Phan Tấn Quang T. (SN 1998, ngụ phường An Khê, quận Thanh Khê) đang hành nghề GrabBike để cướp một điện thoại di động và xe máy hiệu Sirius.

Đến chiều 21-7, Phòng PC45 Công an TP Đà Nẵng tiến hành phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông và bắt giữ được hai đối tượng liên quan đến vụ cướp giật trên là Quang và Huy, khi cả hai đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra mở rộng.

V. Quyên