Ngày 4-12, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đã tổ chức tuyên dương, thưởng nóng cho anh Phan Văn Sáu (29 tuổi, ngụ tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Thưởng nóng thanh niên phát hiện bí mật trong chiếc thùng nhựa dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tặng giấy khen và thưởng nóng cho anh Phan Văn Sáu

Trước đó, vào chiều ngày 2-12, trong lúc đi xem ngư dân đánh cá, anh Phan Văn Sáu phát hiện một thùng nhựa trắng có dấu hiệu bất thường dạt vào bờ biển xã Gio Hải. Mở nắp ra xem anh Sáu phát hiện bên trong chiếc thùng này chứa có 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc. Nghi là ma túy dạt vào bờ biển như ở các địa phương khác, anh Sáu lập tức điện báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Thưởng nóng thanh niên phát hiện bí mật trong chiếc thùng nhựa dạt vào bờ biển - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận trong các gói vuông đều chứa tinh thể màu trắng đục, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài 7 túi chứa tinh thể màu trắng đục trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc; bên trong mỗi gói có 1 túi ny-lon trong suốt ghi chữ AAA. Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở các gói nghi ma túy trên mang đi kiểm tra, giám định.

Theo Đại tá Lê Văn Phương hành động của anh Sáu rất đáng biểu dương, khen thưởng và động viên kịp thời. Để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ. Nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào bờ biển thì nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để kịp thời kiểm tra, xử lý.

Đ. Nghĩa