Nhấn mạnh yêu cầu phát triển kinh tế bền vững, Thủ tướng lưu ý tỉnh này cần chú trọng công tác quy hoạch, bảo vệ môi trường, phát triển xanh. 

"Tuyên Quang phấn đấu đi đầu đóng góp vào vì một Việt Nam xanh" - Thủ tướng nêu rõ và gợi ý Tuyên Quang phải là hình mẫu về phát triển kinh tế lâm nghiệp của cả nước, là một điển hình khác về năng lực thoát nghèo, cải thiện sinh kế bền vững, một xã hội khá giả, người dân có cuộc sống sung túc nhờ biết tối ưu hóa tài nguyên rừng cho phát triển kinh tế, kinh tế rừng là một mũi rất quan trọng của tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp tục phát động trồng cây Vì một Việt Nam xanh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham gia lễ phát động Tết trồng cây. Ảnh: QUANG HIẾU

Hiện Tuyên Quang là một trong 3 tỉnh có sản lượng gỗ lớn nhất vùng trung du miền núi phía Bắc, đứng thứ 3 cả nước về tỉ lệ rừng che phủ, đây là cơ sở tiền đề tạo lợi thế cho Tuyên Quang phát triển mô hình kinh tế xanh. "Với lợi thế vô cùng lớn của mình, Tuyên Quang phải trở thành cứ điểm quan trọng của Việt Nam để xuất khẩu các sản phẩm rừng trồng" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 của tỉnh Tuyên Quang.

T.Dũng