Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận vào cuối giờ chiều 24-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể công nhân tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thi thể này nằm sâu vài mét dưới đống đất đá do sạt lở núi vào ngày 11-10. Sau khi được tìm thấy, thi thể này đã được đưa về bệnh viện để làm các xét nghiệm ADN xác định danh tính. Như vậy, đến nay đã tìm được 5 thi thể, 12 người còn lại đang mất tích.

Thông tin mới nhất vụ  17 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Vị trí tìm thấy thi thể thứ 5 tại Rào Trăng 3

Sau khi tuyến đường bộ Tỉnh lộ 71 dẫn lên Rào Trăng 3 đã được thông, trong ngày 24-10, các đơn vị quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben vào đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Phương án tìm các công nhân còn lại đang mất tích theo ba hướng, gồm 2 lực lượng với 4 máy xúc triển khai theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 1 lực lượng khác với 2 máy xúc tìm kiếm theo hướng ngược lại. Các xe ben loại nhỏ được huy động vào vận chuyển đất ra khỏi khu vực sạt lở. Tổ công tác của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ dự kiến sáng mai sẽ có mặt tại Rào Trăng 3 để hỗ trợ tìm kiếm.

Thông tin mới nhất vụ  17 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Công tác tìm kiếm đang được đẩy nhanh

Trong ngày 24-10, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã vào thủy điện Rào Trăng 3 để kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân. Ông Lưu đề nghị công tác tìm kiếm phải thực hiện một cách quyết đoán với phương châm vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải đảm bảo an toàn. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ để đẩy nhanh việc tìm kiếm.

Hiện trường thủy điện Rào Trăng 3

Theo chỉ đạo chung, việc tìm kiếm sẽ tạm ngưng nếu có mưa lớn, tất cả lực lượng đều phải về thủy điện Rào Trăng 4 để đảm bảo an toàn.

Quang Tám