Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và 412 đại biểu nông dân, Hội Nông dân xuất sắc trên cả nước tham dự buổi lễ.

Đây cũng là lần đầu tiên Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 90 chi hội trưởng nông dân xuất sắc năm 2020, những người được lựa chọn từ 94.205 chi hội trưởng cả nước.

Tin tưởng vào giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định giai cấp nông dân, nền kinh tế nông nghiệp và khu vực nông thôn luôn là trụ đỡ của nền kinh tế, là chỗ dựa trung thành, vững chắc của Đảng, của nhân dân mỗi khi đất nước gặp khó khăn, gian khổ. Biểu dương 90 chi hội trưởng xuất sắc, Thủ tướng cho rằng chúng ta còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu khác hoạt động trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực xứng đáng được biểu dương từ mọi miền Tổ quốc.

"Tất cả chúng ta đều tin tưởng một giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo trong giai đoạn mới; một lớp nông dân mới trung thành với Tổ quốc, có kiến thức khoa học - công nghệ để vươn lên mạnh mẽ, có khát vọng để xây dựng đất nước phồn vinh" - Thủ tướng nhấn mạnh.

V.Duẩn