Trước tình hình về quê trên các chuyến tàu xe dịp gần Tết thường gặp nhiều khó khăn do bệnh nhân phải chờ ra viện nên không thể đặt vé trước. Thấu hiểu với hoàn cảnh đó, sáng 2-2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Tổ chức chuyến xe yêu thương cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Những chuyến xe yêu thương

          Chương trình với 3 chuyến xe chở hơn 80 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn Tết mà Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà ý nghĩa, thiết thực để giúp những người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Tổ chức chuyến xe yêu thương cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Phần quà tuy nhỏ nhưng đầy nghĩa tình

          Có mặt trên chuyến xe chở đầy yêu thương và những người bệnh Quảng Bình, bác Mai Văn Cận chia sẻ: "Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa, để giúp đỡ những bệnh nhân như tôi có thể về quê đón Tết, khi mà vé rất đắt đỏ, đi lại tốn kém. Tôi cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức của bệnh viện đã mang Xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác".

Tổ chức chuyến xe yêu thương cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Các bệnh nhân và người nhà lên xe về quê đón Tết

          Đây là một nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng  và đã thể hiện mục tiêu "Chăm sóc toàn diện" của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Tổ chức chuyến xe yêu thương cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Lãnh đạo bệnh viện chào chia tay bệnh nhân về quê đón Tết

Q.Tám