icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tới 5.000 xe máy ở Hà Nội sắp được đo kiểm khí thải miễn phí

B.H.Thanh

(NLĐO)- Khoảng 3.000 đến 5.000 xe môtô, xe gắn máy các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM ở Hà Nội sẽ được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí trong thời gian tới.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện đo kiểm khí thải xe môtô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn TP, làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí cho TP Hà Nội.

Tới 5.000 xe máy ở Hà Nội sắp được đo kiểm khí thải miễn phí - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe máy cũ lưu thông trên đường phố Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá hiện trạng phát thải của xe môtô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn Hà Nội, làm cơ sở khoa học thực tiễn để xây dựng và thực thi các giải pháp cải thiện chất lượng không khí và quản lý giao thông hiệu quả, hỗ trợ các Bộ, ngành trung ương ban hành các quy định, chính sách về kiểm soát khí thải từ giao thông.

Kế hoạch dự kiến được triển khai từ tháng 9-2021, có thể lùi thời gian tùy vào tình hình dịch Covid-19 với hoạt động chính là đo kiểm khí thải; đánh giá hiện trạng phát thải của xe môtô, xe gắn máy. Số lượng được đo kiểm dự kiến khoảng 3.000 đến 5.000 xe môtô, xe gắn máy các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM.

Người dân thủ đô được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí khi chủ động mang xe đến 8 trạm kiểm định ở các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông và được các chuyên gia của các hãng tư vấn về tình trạng xe và các giải pháp khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế phát thải gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe. Các phương tiện vẫn tiếp tục được lưu hành trên địa bàn TP sau khi được kiểm tra và tư vấn. Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam sẽ hỗ trợ một phần chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thay thế cho xe không đạt tiêu chuẩn khí thải.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo