Ngày 21-3, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tạm giữ Trần Hồng Phúc (SN 1990, ngụ TP Biên Hòa) và Dương Văn Chưởng (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, trưa 20-3, nắm thông tin về một sòng bài ăn tiền đang hoạt động tại ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước (TP Biên Hòa), công an xã này đã cử 4 công an viên đến hiện trường xử lý. Khi lực lượng công an xuất hiện, những người tham gia đánh bạc bỏ chạy tán loạn.

TP Biên Hòa: Hai công an viên bị đánh, đâm khi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Chưởng và Phúc tại cơ quan công an

Tuy nhiên, khi lực lượng công an đang tiến hành lập biên bản để thu giữ số tang vật gồm 6 xe máy và số tiền 500 ngàn đồng thì bất ngờ hai đối tượng Phúc và Chưởng đang ở gần đó mỗi người cầm 1 con dao đánh vào người 2 công an viên.

Chưa dừng lại, hai đối tượng tiếp tục ngăn cản không cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Phúc đã dùng một đoạn căm xe máy dài hơn 10cm đâm vào mặt một công an viên.

Trước sự chống đối manh động, lực lượng công an đã khống chế cả hai đối tượng, đưa về trụ sở. Hai công an viên bị thương là Nguyễn Danh Yên và Nguyễn Phạm Hoàng Trí được đưa đi cấp cứu.

Hai đối tượng bị bắt giữ được xác định chính là những kẻ tổ chức sòng bạc. Riêng Phúc từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, bị phạt tù 5 năm.

Tin-ảnh: H.Xuân