Ngày 14-9, UBND quận 12 (TP HCM) cho biết UBND phường Trung Mỹ Tây (quận 12) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với bà P.T.T.L. (SN 1981) số tiền 4 triệu đồng về hành vi "bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định".

Trước đó, tối 9-9, UBND phường Trung Mỹ Tây đã phối hợp với công nhân vệ sinh, môi trường "mật phục" bắt quả tang bà L. điều khiển xe máy chở bao tải rác bỏ trước Công ty May thêu M.D.K.

TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 1.
Bà L. thừa nhận "đổ trộm" bao rác

Làm việc với các cơ quan chức năng, bà L. thừa nhận hành vi đổ trộm rác thải và đồng ý với mức phạt 4 triệu đồng.

UBND quận 12 cho biết trong thời gian qua UBND các phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân không xả rác bừa bãi và mạnh tay với các trường hợp đổ rác không đúng nơi quy định.

Trước đó, UBND phường Trung Mỹ Tây (quận 12) cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ khác số tiền 4 triệu đồng do có hành vi đổ rác trước một khách sạn thuộc tổ 33 (khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây).

TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 2.
TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 3.
TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 4.
TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 5.

Người dân hưởng ứng dọn dẹp rác thải trên địa bàn quận 12, TP HCM

Ngoài việc phạt mạnh tay đối với các trùng hợp đổ rác bừa bãi, UBDN quận 12 cũng đã phối hợp với các hội, đoàn, UBND các phường trên địa bàn tăng cường việc dọn dẹp rác thải nơi công cộng, rác ở chân cầu và trồng các thảm hoa 10 giờ nhằm tạo cảnh quan thân thiện môi trường.

PHẠM DŨNG