"Thành phố khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân". Đó là khẳng định của ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM - sáng 21-8.

Thực tế cho thấy, sau khi có thông tin TP HCM tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp nhằm tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch Covid-19 bắt đầu từ 0 giờ ngày 23-8, đã ghi nhận tình trạng bà con ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hoá.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, đe doạ trực tiếp tới nguy cơ làm làm lây lan mạnh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch.

TP HCM kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa - Ảnh 1.

Người dân đổ xô mua sắm tại siêu thị Big C Tồ Hiến Thành (quận 10, TP HCM) sáng 21-8

TP HCM kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. TP HCM cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo TP HCM đề nghị người dân hãy tin tưởng vào chính sách chăm lo của TP; không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật. Mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng TP HCM để cùng vượt qua đại dịch.

Tòa soạn