Tại buổi làm việc với quận 7 ngày 5-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết để có được kết quả kiểm soát dịch Covid-19 như hôm nay, lãnh đạo quận 7 đã huy động, phát huy sức mạnh tổng hợp toàn hệ thống chính trị, toàn dân trong quá trình phòng, chống, ứng phó dịch… Bám sát và thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế (xét nghiệm, tiêm vắc-xin, quản lý F0…), đặc biệt là việc phối hợp với các đơn vị như bộ đội, công an… 

TP HCM chọn quận 7, huyện Củ Chi làm điểm trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc với quận 7 (Ảnh: ĐÔNG NGUYỄN)

Việc quận 7 tự đánh giá kiểm soát được dịch bệnh là có cơ sở, có tính thuyết phục cao. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào TP sẽ thẩm định cụ thể từng chỉ tiêu, theo tiêu chí của Bộ Y tế. 

Kết quả này của quận 7 đã góp phần quan trọng để TP tiếp tục nghiên cứu kinh nghiệm bổ sung cho chiến lược ứng phó với dịch bệnh toàn TP trong giai đoạn tới.

Thay mặt lãnh đạo TP, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những nỗ lực, tận tâm của hệ thống chính trị, nhân dân quận 7. Ông cảm ơn và biểu dương các lực lượng tuyến đầu, tri ân tổ chức cá nhân, nhà thiện nguyện, doanh nghiệp đã đóng góp công sức, tinh thần, vật chất trong quá trình ứng phó với dịch bệnh tại quận 7.

"Nghị quyết 86 đã giao trọng trách cho chúng ta là phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15-9, không dừng lại ở đó mà chúng ta phải duy trì việc kiểm soát được dịch bệnh để có thể trở lại sinh hoạt trong điều kiện bình thường mới" - Bí thư Nguyễn Văn Nên phát biểu.

Bí thư Thành ủy đề nghị quận 7 tiếp tục thực hiện nghiêm những việc đang làm, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thực hiện xét nghiệm đúng kế hoạch đề ra, quản lý F0, thu dung, tiêm vắc-xin; thực hiện an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị.

Trường Hoàng