Lễ dâng hương Quốc tổ Hùng Vương
Tại hội thi, ông Từ Hồng Long, Trưởng Phòng Văn hóa – Sự kiện và lễ hội, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP HCM, cho hay năm nay, các đơn vị dự thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhằm quyết tâm làm ra những sản phẩm đẹp nhất để dâng lên các vua Hùng.
"Kế hoạch này đã được chúng tôi ấp ủ từ đầu năm với ý nghĩa nhấn mạnh cho toàn bộ người dân hướng đến cội nguồn. Đồng thời, đây là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để tìm hiểu và phát huy những nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam" - ông Long nói.
Theo đó, có 37 đơn vị dự thi gồm các quận, huyện và TP Thủ Đức; các đơn vị trực thuộc lực lượng vũ trang...
Một số hình ảnh tại hội thi:
Hội thi diễn ra vào chiều 26-4 đến trưa 27-4
Bà Lê Thị Bình, ngụ phường Linh Xuân, cho biết từ vài ngày trước, đơn vị của bà đã bắt đầu chuẩn bị nếp, đậu xanh, thịt heo, lá dong... Lá dong là nguyên liệu rất khó tìm trong mùa này.
Các đơn vị khẩn trương thi tài
Sau phần gói, nấu bánh chưng sẽ là phần trưng bày, trang trí và thuyết trình ý nghĩa tác phẩm của đội mình.
Bình luận (0)