Ngày 18-9, Đội CSGT Bình Triệu (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) cho biết đơn vị vừa tiến hành bàn giao đàn dê lên tới 41 con được vận chuyển vào TP HCM để tiêu thụ.

Trước đó, quá trình tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 13, Đội CSGT Bình Triệu đã kiểm tra chiếc xe "luồng xanh" do tài xế N.K.X (SN 1989; ngụ Thanh Hoá) điều khiển.

Từ "âm thanh lạ" phát ra phía sau thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe này đang chở 41 con dê còn sống, không có giấy tờ kiểm dịch.

Chiếc xe tải "luồng xanh" chở đàn dê không có giấy tờ kiểm dịch.

Bước đầu, tài xế khai chở số dê này từ tỉnh Bình Phước vào TP HCM để bán. Một số con trong đàn sẽ được đưa đi Đồng Nai để tiếp tục vận chuyển ra Bắc.

Cũng theo tài xế, trước đó, anh đã liên hệ với cơ quan thú y tại Bình Phước để xin giấy kiểm dịch nhưng chưa được. Trong khi đó, khách đang cần hàng gấp để chuẩn bị mở bán nên rạng sáng cùng ngày anh đã "đánh liều" chở số dê trên đi giao.

Tài xế có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực đến ngày 18-9.

TP HCM: Liên tục phát hiện điều bất ngờ từ xe tải luồng xanh - Ảnh 2.
TP HCM: Liên tục phát hiện điều bất ngờ từ xe tải luồng xanh - Ảnh 3.

Xe tải "luồng xanh" chở 6 người trong thùng xe.

Sau khi phát hiện vụ việc, Đội CSGT Bình Triệu đã liên hệ với lực lượng thú y địa phương để phối hợp xử lý.

Cùng ngày, kiểm tra một xe tải "luồng xanh" khác, Đội CSGT Bình Triệu bất ngờ phát hiện 6 người đang ở bên trong thùng xe.

Khai báo với lực lượng chức năng, tài xế cho biết những người này vừa thực hiện xong cách ly tập trung tại phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên nhờ chở về địa phương.

TP HCM: Liên tục phát hiện điều bất ngờ từ xe tải luồng xanh - Ảnh 4.

Xe tải "luồng xanh" chở hàng lậu

Đội CSGT Bình Triệu đã lập biên bản vi phạm hành chính tài xế xe tải, lỗi chở người bên trong thùng xe. Đồng thời, lực lượng chức năng đã bàn giao vụ việc cho Công an phường An Bình.

Cũng thông qua kiểm tra xe "luồng xanh", chiều 16-9, Trạm CSGT Tây Bắc (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt) phát hiện một xe khách (loại 16 chỗ), lưu thông từ Tây Ninh vào TP HCM, chở hơn 1.800 bao thuốc lá lậu cùng nhiều hóa, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Sau đó, Trạm CSGT Tây Bắc đã bàn giao phương tiện cùng số tang vật trên cho Đội Quản lý thị trường số 19 (huyện Củ Chi) xử lý.

Trần Thái