Trưa 30-10, UBND TP HCM đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017.

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết hiện nay có rất nhiều trường hợp mạo danh cán bộ lãnh đạo để vòi vĩnh doanh nghiệp hoặc những người đang có nhu cầu quen lãnh đạo. "Thực tế đã có xảy ra rồi và hiện nay các đồng chí lãnh đạo rất bức xúc" - ông Hoan nói và nhờ báo chí thông tin rộng rãi đến người dân TP được biết.

Ông Hoan mong người dân người dân tỉnh táo, đừng để người lạ nói rằng quen với lãnh đạo mà nghe lời, làm theo dễ bị lợi dụng.

Ông Hoan khẳng định TP kiên quyết xử lý và đã đề nghị cơ quan chức năng thẩm tra, kiểm tra lại những số điện thoại, con người và địa chỉ cụ thể để xem xét, có hướng xử lý cụ thể. Bởi nó ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo và có khi không được việc của người dân.

Liên quan đến việc thời gian qua có nhiều thông tin không đúng sự thật, ông Hoan cho rằng không có vùng cấm trong vấn đề xử lý liên quan đến tham nhũng, tiêu cực. Nhưng hiện nay có một số người với tư cách cá nhân lập ra trang mạng, rồi tung lên một vụ việc nào đó cụ thể y như là có thật. "Trên cái nền đó, cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra làm rõ. Cơ quan cũng vất vả mà cán bộ cũng rất mệt mỏi. Và điều đó tôi thấy là không nên" - ông Hoan nhận định.

Dẫn chứng, ông Hoan đưa trường hợp mạng phao tin một phó giám đốc Sở Giáo dục có con mua gần 1.000 ha đất ở huyện Long Thành, Đồng Nai nhưng không có cơ sở, không được kiểm chứng và cũng không ai đứng ra xác nhận. Tin này do trang P.L.S đưa tin nhưng khộng biết do ai thành lập. Địa chỉ không có, số điện thoại không đúng, địa chỉ email cũng không có.

Dẫn chứng, ông Hoan đã chia sẻ với báo chí về câu chuyện trên một số trang mạng có thông tin cho rằng một giảng viên trẻ sinh năm 1990 là con trai cả của ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, mua 950 ha đất tại nhiều xã quanh khu vực sân bay quốc tế Long Thành, khiến dư luận xôn xao. Ông Thanh sau đó bác bỏ thông tin này và cho biết đã báo cáo lãnh đạo UBND TP.

Ông Hoan nhấn mạnh: "Điều này phải chấn chỉnh lại. Tôi thấy như vậy là bất ổn, ảnh hưởng đến nhiều đồng chí khác. Ngoài ra, còn làm ảnh hưởng đến uy tín và vị thế đối với đội ngũ cán bộ công chức. Việc này rất nhạy cảm, không có vùng cấm nhưng báo chí nên hết sức cẩn trọng, kiểm tra thật chi tiết và cứ mạnh dạn phản ánh với chính quyền. Hiện nay có xu hướng đưa lên mạng rồi tập trung ném đá. Như vậy rất đáng sợ".

Phan Anh