icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM yêu cầu đẩy mạnh dán thẻ thu phí không dừng cho phương tiện

Thu Hồng

(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM đề nghị các Hiệp hội vận tải, Trung tâm đăng kiểm phối hợp nhà cung cấp dịch vụ tuyên truyền cho người dân tích cực sử dụng dịch vụ thu phí không dừng

Sở GTVT TP HCM vừa yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) triển khai gắn thẻ định danh đối với phương tiện sử dụng dịch vụ ETC.

Riêng nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam) cần mở rộng các điểm dán thẻ, tổ chức dán thẻ trực tiếp tại trụ sở các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, công bố rộng rãi số điện thoại và địa chỉ liên hệ dán thẻ để người dân dễ tiếp cận.

Sở GTVT cũng đề nghị các Hiệp hội vận tải, Trung tâm đăng kiểm phối hợp nhà cung cấp dịch vụ tuyên truyền cho người dân tích cực sử dụng dịch vụ ETC.

TP HCM yêu cầu đẩy mạnh dán thẻ thu phí không dừng cho phương tiện - Ảnh 1.

Tại trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân), nhiều phương tiện vẫn trả phí thủ công

Mới đây, Tổng cục Đường bộ có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư bổ sung hệ thống, mua sắm trang thiết bị để hoàn thành việc tăng số làn thu phí không dừng, phấn đấu hoàn thành vào quý I/2022. Dự án nào không thực hiện sẽ đóng các làn thu phí thủ công.

Theo thống kê của Bộ GTVT, đến nay có khoảng 2,4 triệu phương tiện dán thẻ thu phí tự động không dừng, chiếm hơn 51% số lượng phương tiện phải dán thẻ trên toàn quốc. Số lượng thẻ nạp tiền vào tài khoản để sử dụng dịch vụ đạt khoảng 65%.

Theo Bộ GTVT, toàn quốc có 113 trạm thu phí đã lắp đặt, vận hành hệ thống ETC, trong đó có 63 trạm đã lắp đặt 100% các làn ETC.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo