TP Hồ Chí Minh sẻ chia nỗi đau người dân vùng bão Phú Yên - Ảnh 1.

Đoàn đã trao 3 tỷ đồng giúp người dân Phú Yên gượng dậy sau bão

Tại đây, bà Thư cho biết ngay sau khi bão vào bờ với sức tàn phá kinh hoàng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi cán bộ và người dân thành phố chia sẻ đỗi đau của người dân miền Trung đang gánh chịu hậu quả cơn bão.

TP Hồ Chí Minh sẻ chia nỗi đau người dân vùng bão Phú Yên - Ảnh 2.

Nhiều người dân đã không còn nước mắt trong cảnh màn trời chiếu đất

Thành phố Hồ Chí Minh đã cử 6 đoàn cứu trợ đến ngay các tỉnh miền Trung để chia sẻ với những mất mát của người dân. Tại tỉnh Phú Yên đoàn đã trao 3 tỷ đồng cứu trợ của TP Hồ Chí Minh để giúp người dân khắc phục hậu quả cơn bão.

TP Hồ Chí Minh sẻ chia nỗi đau người dân vùng bão Phú Yên - Ảnh 3.

Chị Phạm Thị Hằng (đầu tiên bên trái) phải che chòi bên bờ biển ở tạm khi nhà bị sập hoàn toàn

Ngay sau khi trao số tiền này cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, bà Thư cùng đoàn cứu trợ đã đến thăm những người dân bị thiệt hại nặng do bão ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên). Tại đây đã trao 50 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho người dân thiệt hại nặng do bão.

TP Hồ Chí Minh sẻ chia nỗi đau người dân vùng bão Phú Yên - Ảnh 4.

Bà Thư chia sẻ với người dân vùng bão Hòa Xuân Nam

Đồng thời trực tiếp đến thăm và động viên gia đình 5 nhà bị sập hoàn toàn tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam. Tại đây, bà Thư đã chứng kiến cảnh tàn phá kinh hoàng của cơn bão. Những ngôi nhà lầu 2 tầng bị sập hoàn toàn. Người dân đang giúp nhau dựng lại chòi để ở tạm. Bà Thư động viên người dân gắng sức vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống.

TP Hồ Chí Minh sẻ chia nỗi đau người dân vùng bão Phú Yên - Ảnh 5.

Trường Tiểu học Đỗ Như Dạy (xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa) như một bãi chiến trường

Trên đường về, bà Thư còn yêu cầu ghé thăm Trường Tiểu học Đỗ Như Dạy (xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa) vừa bị bão tàn phá, đến giờ học sinh vẫn chưa thể đến lớp.

Hồng Ánh