Chiều 15-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch Covid-19 thành phố (Ban Vận động) đã tổ chức lễ tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế do các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đóng góp, hỗ trợ cho các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Gần 3 tỉ đồng hỗ trợ tuyến đầu

Tại buổi lễ, Ban Vận động đã tiếp nhận của Tập đoàn Bảo Việt thông qua sự vận động của Bộ Tài chính ủng hộ 6.000 túi quà an sinh trị giá tương đương 1,8 tỉ đồng, Công ty Woongjin Foods ủng hộ 2.000 thùng nước gạo Hàn Quốc trị giá 1 tỉ đồng, Hội Thánh Tin lành Lời Sự Sống Việt Nam ủng hộ 1.500 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 140 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng đối với sự đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; trong đó có sự vận động đóng góp của các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

"Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP HCM, các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị" - bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ và khẳng định số trang thiết bị y tế này sẽ chuyển giao đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19 đang điều trị một cách nhanh nhất và đúng quy định.

Ban Vận động cho biết từ tháng 1-2021 đến nay đã tiếp nhận gần 932 tỉ đồng của các cá nhân, đơn vị ủng hộ công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, TP HCM cũng nhận được hơn 308 tỉ đồng ủng hộ kinh phí mua vắc-xin ngừa Covid-19.

Trân trọng những tấm lòng - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu nhận bảng tượng trưng 1,8 tỉ đồng từ Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt. Ảnh: NGUYỄN PHAN

Hàng ngàn học sinh cần tiếp sức

Cùng ngày, TP Thủ Đức tổ chức hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn.

Ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức, cho hay năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến. Qua khảo sát có nhiều trường hợp gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 không đủ điều kiện mua máy tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến.

"Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho các học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có hoàn cảnh cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19 trên địa bàn" - ông Trần Hữu Phước bày tỏ.

Theo ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, qua thống kê, trên địa bàn có hơn 3.200 em trong lứa tuổi học tiểu học, THCS thiếu máy tính để học trực tuyến trong năm học mới; khoảng 100.000 trẻ em từ 12-18 tuổi chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. "Chúng tôi đang lập danh sách và rà soát đối với các em ở độ tuổi này, khi có vắc-xin sẽ triển khai tiêm chủng cho các em đầy đủ" - ông Tùng nói.

Tại lễ phát động có 5 đơn vị đồng hành với chương trình gồm: Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức, Công ty TNHH Công nghệ hóa nhựa Bông Sen, Công ty TNHH Dịch vụ Lê Hùng Sao Mai (hỗ trợ 20 triệu đồng) và Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam hỗ trợ 1.000 máy tính.

Thường trực UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức kêu gọi các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp cùng quan tâm, hỗ trợ và đóng góp cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn. Mọi sự đóng góp chuyển đến Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức để tiếp nhận và phối hợp chuyển giao máy tính, thiết bị đến đúng đối tượng thụ hưởng và bảo đảm sử dụng đúng mục đích.
PHAN ANH - SỸ HƯNG