Sáng 5-6, tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ Tổ quốc; và trao tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, và trao lá cờ Tổ quốc cho đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Hữu Thắng

Tham dự có ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hoá; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn, đông đảo bà con ngư dân và các cháu học sinh.

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 2.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người lao Động, cho biết nhiều năm qua, các cơ quan và người dân TP HCM luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc.

Từ tháng 6-2019, nhân Tuần lễ Biển Đảo Việt Nam tại Bạc Liêu, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Đến tháng 9-2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ, chương trình đổi tên thành chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" với 3 hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc".

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa

Đến nay, sau 4 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.832.620 lá cờ Tổ quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 1.170.370 lá cờ trong chương trình "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 340.550 lá cờ từ hợp phần "Cờ tổ quốc biên cương" đến 25 tỉnh có biên giới trên bộ và 321.700 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ tổ quốc" để xây dựng đường cờ đến các Di tích lịch sử-văn hóa tại 35 tỉnh, thành trên toàn quốc .

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 5.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao bảng tượng trưng 100 triệu đồng kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, và Thượng tá Lê Tiến Yên, Phó chủ nhiệm Chính trị, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá

Tiếp tục thực hiện Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", hôm nay 5-6, Báo Người Lao Động tiếp tục phối hợp cùng với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; 5.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

"Tính đến nay, chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa tổng cộng 32.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình nhiều nhất cả nước"- ông Bùi Thanh Liêm cho biết.

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 6.

Ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, trao kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của TP Sầm Sơn

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 7.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của TP Sầm Sơn

Dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, sáng lập cách đây gần 20 năm, hiện giao cho Báo Người Lao Động quản lý, cũng tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Sầm Sơn; trao 50 suất hỗ trợ học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và biển đảo trên địa bàn tỉnh.

"Chương trình hy vọng với những phần quà nhỏ này sẽ giúp các em học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực trên hành trình học tập của mình để trở thành công dân có ích cho xã hội, gia đình và bản thân sau này" - lãnh đạo Báo Người Lao Động bày tỏ.

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 8.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, trao kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của TP Sầm Sơn

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 9.

50 học sinh nghèo của TP Sầm Sơn nhận kinh phí hỗ trợ học tập từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo"

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 10.

Các cháu học sinh TP Sầm Sơn nhận kinh phí hỗ trợ học tập

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và các địa phương, đơn vị, ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hoá, đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" mà Báo Người Lao Động đã, đang thực hiện trên cả nước trong suốt 4 năm qua với những con số, kết quả vô cùng ấn tượng.

Ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, phát biểu

Ông Đào Xuân Yên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm sâu sắc Báo Người Lao động trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc và trao 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất), trong đó trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Sầm Sơn; 50 suất hỗ trợ học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và biển đảo trên địa bàn tỉnh; chương trình "Mai vàng tri ân" chiều 4-6 cũng đã thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, nhạc sĩ Đồng Tâm (mỗi người 10 triệu đồng).

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa mong muốn những phần quà của Báo Người Lao Động sẽ được các đơn vị, các ngư dân và các cháu học sinh sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, ý nghĩa của chương trình.

Sau đó, tại cảng cá Quảng Tiến, Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành của Tỉnh Thanh Hóa đã trao cờ Tổ quốc, tặng túi thuốc y tế và cơ số thuốc cho ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại đây.

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 12.

Đại diên Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Báo Người Lao Động thăm hỏi bà con ngư dân ở cảng cá Quảng Tiến

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 13.

Trao tặng túi thuốc y tế và cơ số thuốc cho ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại đây

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 14.

Ngư dân nhận cờ Tổ quốc tại cảng cá Quảng Tiến

Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tại Thanh Hoá - Ảnh 15.

Ngư dân phấn khởi treo cờ Tổ quốc mới được tặng từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"

Văn Duẩn - Hữu Hưng - Thanh Tuấn