Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 26-8, trong lúc dậy để mở cửa ở tầng 1, ông Lê Văn Huấn, chủ tiệm vàng Trang Ngọc (có địa chỉ tại số nhà 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tá hoả khi phát hiện một số lượng vàng lớn, trị giá hơn 1 tỉ đồng, đã bị kẻ gian "đột vòm" vào khoắng mất. 

Ngay lập tức, vụ trộm vàng được gia đình báo lên cơ quan chức năng.

Trộm đột vòm tiệm vàng, lấy số vàng hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tiệm vàng Trang Ngọc tại TP Hà Tĩnh bị trộm đột nhập trong đêm

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt để tiến hành bảo vệ và khám nhiệm hiện trường cũng như điều tra sự việc. 

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định rất có thể kẻ gian đã vào tiệm vàng bằng cách trèo lên cây xoài trước một ngôi nhà sát gần, lần mò di chuyển qua lan can tầng 2 của các ngôi nhà bên cạnh rồi đột nhập vào tiệm vàng Trang Ngọc từ tầng 2. Sau khi lấy đi rất nhiều vàng, kẻ trộm đã lại "chuồn" ra theo lối cũ.

Tại hiện trường, nhìn từ phía ngoài vào, các cửa tầng 1 của tiệm vàng này không hề có dấu hiệu bị cạy phá. Tại cây xoài, nơi nghi vấn kẻ gian đã leo lên, một số cành cây bị gãy xuống dưới đất với vết gãy còn rất mới, một số mảng rêu mốc bám trên thân cây này cũng bị bong tróc rơi xuống nền đường.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bảo Anh